Tokutei Ginou - Kỹ năng đặc định

Điều đặc biệt của chương trình Tokutei so với các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trước đó là tham gia lao động tại Nhật Bản theo chương trình mới này, người lao động sẽ được hưởng nhiều lợi ích đặc biệt xưa nay chưa từng có. Đó là cơ hội làm việc lâu dài, bảo lãnh cho người thân đến Nhật sinh sống, làm việc cùng, đặc biệt người lao động sẽ có được mức lương và chế độ đãi ngộ rất tốt, ngang với người Nhật ở cùng mức tay nghề.

Visa Kỹ năng đặc định được chia làm 2 loại là Visa kỹ năng đặc định loại 1 và Visa kỹ năng đặc định loại 2

 Điều kiện tham gia kỹ năng đặc định loại 1 :

  • Để được cấp visa kỹ năng đặc định loại 1, bạn cần có kinh nghiệm công việc đủ để vượt qua kỳ thi sát hạch tay nghề và trình độ tiếng Nhật căn bản do cơ quan chính phủ Nhật Bản ban hành (JLPT N4/JFT Basic 200 điểm).   Tức là dù bạn chưa từng đi Nhật làm việc nhưng có trình độ tiếng Nhật và tay nghề đạt tiêu chuẩn thì bạn vẫn hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia visa tokutei loại 1.

 

  • Ngoài ra, thực tập sinh hoàn thành chương trình thực tập 3 năm tại Nhật Bản, đã thi nghề bậc 3 (随時3級) sẽ được miễn kỳ thi tuyển visa tokutei loại 1 và có thể xin chuyển qua tư cách lao động mới với thời hạn tối đa 5 năm.

Điều kiện tham gia kỹ năng đặc định loại 2:

  • Để đạt được Visa Kỹ năng đặc định loại 2 bạn cần thỏa mãn điều kiện:
    Có kinh nghiệm công việc, trình độ chuyên môn và bằng tiếng Nhật tương đương vượt qua kỳ thi do cơ quan chính phủ qui định. Thông thường trình độ chuyên môn là bằng nghề BẬC 2(随時2級). Đối với các bạn TTS, trong thời gian gia hạn 2 đến 5 năm, nếu lấy được bằng nghề này, có thể đổi sang tư cách nói trên.
  • Visa Kỹ năng đặc định loại 2 có giá trị tương đương với chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản. Có thể bão lãnh vợ, chồng, con sang Nhật Bản sinh sống; gia hạn visa 1, 3, hay 5 năm; được xin visa vĩnh trú nếu đạt đủ điều kiện.
  • rường hợp các TTS đã về nước mà chưa thi nghề bậc 3 hay các bạn chưa từng đi làm việc ở Nhật vẫn có thể xin tư cách này nếu các bạn có điều kiện xin qua Nhật theo Visa nào đó và có công ty hay cơ quan đăng ký giúp bạn tham gia kỳ thi bằng nghề tại Nhật .

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NGUỒN NHÂN LỰC NHÂN TÀI

Trụ sở chính: Số 928, Đường 38, Phố Ba Huyện, Phường Khắc Niệm, TP.Bắc Ninh, Bắc Ninh, Việt Nam
Hotline: 0396 185 668
Điện thoại: 0977 32 8686
Email: xkldnhantaibacninh@gmail.com

Bài viết liên quan

Kỹ sư
Kỹ sư
Thực tập sinh
Thực tập sinh
Du học sinh
Du học sinh
KỸ SƯ CƠ KHÍ HYOGO
KỸ SƯ CƠ KHÍ HYOGO